Bài viết số 1

Bước 1. Kiểm tra tình trạng điều hòa trước khi bảo dưỡng

Bước đầu tiên của quy trình bảo dưỡng điều hòa là kiểm tra tình trạng điều hòa. Bước này tưởng chừng như đơn giản và không cần thiết, nhiều người đã bỏ qua nó nhưng nó là bước vô cùng quan trọng. Mục đích của bước này là để biết được tình trạng hoạt động  của điều hòa  để có phương án bảo dưỡng phù hợp. Tiến hành kiểm tra tất cả các bộ phận: dàn nóng, dàn lạnh,…

Bước 2. Vệ sinh dàn lạnh

Sau bước kiểm tra, nếu điều hòa không gặp sự cố gì đặc biệt thì chúng ta bắt đầu tiến hành vệ sinh dàn lạnh. Vì bụi bẩn thường bám rất chặt lên nếu chỉ lau chùi thông thường thì khó có thể làm sạch. Vì vậy, các kỹ thuật viên của vnlight sẽ sử dụng máy bơm nước áp lực để làm sạch bụi bẩn. Tiến hành vệ sinh tất cả các bộ phận của dàn lạnh bằng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng

Vệ sinh dàn lạnh trong bảo dưỡng điều hòa

Vệ sinh dàn lạnh trong bảo dưỡng điều hòa

Bước 3. Vệ sinh dàn nóng

Bước tiếp theo của quy trình bảo dưỡng điều hòa là tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng của điều hòa. Dùng máy bơm áp lực để vệ sinh các bộ phận. Sau khi vệ sinh, dàn nóng sẽ được làm sạch, cánh quạt chạy êm, không còn tiếng ồn khi hoạt động.

vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng của điều hòa

vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng của điều hòa

Bước 4. Nạp khí ga

Trong quá trình kiểm tra, chúng ta cũng phải lưu ý kiểm tra lượng khí ga của điều hòa. Nếu điều hòa bị hết hoặc thiếu ga thì cần nạp khí ga bổ sung để điều hòa hoạt động tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ nạp ga điều hòa uy tín không chặt chém số 1 Hà Nội

Nạp khí ga là bước quan trọng khi bảo dưỡng điều hòa

Nạp khí ga là bước quan trọng khi bảo dưỡng điều hòa

Bước 5. Vận hành điều hòa

Bước cuối cùng của quy trình bảo dưỡng điều hòa là cho vận hành điều hòa để kiểm tra lại xem điều hòa đã thực sự hoạt động tốt trở lại hay chưa. Đây là bước quan trọng để đánh giá hiệu quả của các bước trên.

Với quy trình bảo dưỡng điều hòa trên của thosuadieuhoa.net, các máy điều hòa chắc chắn sẽ được bảo dưỡng đúng cách và vận hành tốt trở lại. Tham khảo các dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi để khắc phục sự cố điều hòa khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *